Vào tù vì “chia tay đòi quà”

0
182

Một người đàn ông ở miền Đông Trung Quốc báo cảnh sát rằng bạn gái cũ của mình đánh cắp số quà tặng trị giá 80.000 nhân dân tệ (11.635 USD) hòng đòi lại số quà đó.

Theo câu chuyện đăng tải trên báo South China Morning Post (SCMP) hôm 20-8, người đàn ông – chỉ được xác định là Shi – đã tặng bạn gái một chiếc iPhone trị giá 10.000 nhân dân tệ và một chiếc vòng tay trị giá 70.000 nhân dân tệ ở TP Hàng Châu, tỉnh Giang Tô vào ngày 10-8 với hy vọng cứu vãn mối quan hệ giữa hai người.

Tuy nhiên, trang Hangzhou.com.cn cho biết cô gái sau đó nhận quà nhưng vẫn quyết định chia tay.

Ngày hôm sau, Shi đến đồn cảnh sát trình báo rằng bạn gái cũ của mình đánh cắp số quà tặng trị giá 80.000 nhân dân tệ (11.635 USD) và yêu cầu mở cuộc điều tra.

Cảnh sát thương lượng để người phụ nữ trả lại quà, đồng thời giam giữ Shi 1 tuần về tội trình báo không đúng sự thật. Ảnh: The Beijing News

Trong đoạn video do Tin tức Bắc Kinh đăng tải lên trang web chia sẻ video Miaopai, nhân viên cảnh sát Han Jinqiao nói Shi chuẩn bị hai món quà cho người phụ nữ và nói nếu họ không thể tiếp tục yêu nhau thì hãy làm bạn bè. Người phụ nữ đã chọn phương án làm bạn bè và cầm lấy hai món quà.

Cảm thấy “đau khổ” vì bạn gái nhận quà nhưng vẫn từ chối tình cảm của mình, Shi tìm cách lấy lại điện thoại và vòng tay bằng cách báo cảnh sát.

Trong khi đó, cô gái cho biết Shi đưa quà cho cô rồi cùng với một người bạn khác tìm cách lấy lại. Sau khi thụ lý vụ việc, cảnh sát thương lượng để người phụ nữ trả lại quà, đồng thời giam giữ Shi 1 tuần về tội trình báo không đúng sự thật.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here