Tỷ phú từng mua 3 khách sạn lớn nhất Paris: Dòng máu Việt Nam là một lợi thế để thành công!

0
90

Theo đó, ông Hoàng Chúc nhận ra rằng dòng máu Việt Nam là một lợi thế. Cũng chính vì tự hào với nguồn gốc này, ông Hoàng Chúc luôn tự nhắc với bản thân là không được thất bại.

“Tôi bắt buộc phải thành công”, ông nói, “Vì tôi mang trong mình dòng máu Việt, tôi có đủ niềm tin, và niềm tin mạnh mẽ đó giúp tôi thành công”.

Tỷ phú từng mua đứt 1 trong 3 khách sạn lớn nhất Paris: Tôi phải thành công vì mang trong mình dòng máu Việt!

Ông cũng gợi ý rằng những người Việt khác, khi ra thế giới, hãy biết tận dụng nguồn gốc của mình, xem nó là một bước lợi thế, để có thể dấn sâu, hoà nhập và phát triển hơn nữa. Bên cạnh đó, ông Chúc cũng không ngần ngại khi nói đến những mặt chưa đẹp của người Việt.

Tỷ phú Hoàng Chúc là một trong những người Việt nổi danh tại Pháp. Ông Hoàng Chúc quê gốc Thái Bình, du học Pháp từ khá sớm và đã tốt nghiệp trường Bách khoa Pháp năm 1969. Ông đã từng được tặng huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh danh giá của Pháp.

Được biết, ông Hoàng Chúc dựng nghiệp bằng cách mua các công ty đang thua lỗ và gây dựng cho đến khi chúng làm ăn khởi sắc thì bán lại. Ngoài ra, ông còn phát tài nhờ cơn sốt bất động sản ở Pháp. Vị tỷ phú này đứng sau nhiều doanh nghiệp như Công ty Phương Đông, Công ty MI29 hay Địa ốc Wilson…

‘Tham nhũng là thấp hèn’ và bí quyết ‘không nói chuyện làm quà’ của tỷ phú gốc Việt

Ông Hoàng Chúc khá kín tiếng trước công chúng Pháp và chỉ được biết đến nhiều hơn khi trang Le Monde ra ngày 26/6/2014 có bài viết có bài viết “Chuc Hoang, nhà triệu phú của tháp Eiffel”, cho hay ông muốn mua lại tháp Eiffel. Nhưng thông tin này là không chính xác. Được biết, thương vụ ông Hoàng nhắm đến là mua cổ phần của Công ty tháp Eiffel, đơn vị thực hiện quản lý biểu tượng nước Pháp chứ không phải tòa tháp này.

Trước đó vào tháng 6/2015, ông Chúc đã thành công khi mua lại toàn bộ khách sạn Nikko. Đây là khách sạn của người Nhật, được coi là điểm tập trung của người Nhật giữa thủ đô Pháp. Thông tin cho biết, khách sạn Nikko cao 100 mét với 764 phòng, là 1 trong 3 khách sạn rộng nhất thủ đô Paris. Thương vụ mua bán này trị giá 200 triệu USD.

Được biết, thương vụ này được ông Chúc theo đuổi suốt 10 năm và cũng là hợp đồng lớn nhất trong sự nghiệp của vị tỷ phú này, tính đến thời điểm đó. Ông Hoàng Chúc cũng được biết đến là một trong số những diễn giả của Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng vừa diễn ra tại Paris, Pháp.

Theo: baouc.com

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here