Nơi trú ẩn “màu hường” đặc biệt dành riêng cho các cô gái lang thang tại khu giải trí ở Tokyo

0
240

Ở Việt Nam, rất nhiều thanh thiếu niên đã chọn cuộc sống “đi bụi” hoặc trốn tránh về nhà mà ở các quán Game để quên đi những vấn đề trong gia đình như cha mẹ ly hôn, bạo hành ngược đãi,..vvvv. Có lẽ bạn không biết nhưng ở Nhật cũng tồn tại những bộ phận người trẻ tương tự.

Khi những người trẻ còn non dại ở ngoài đường một mình thì rất nguy hiểm, đặc biệt là các cô gái, bởi vì họ là đối tượng bị dễ bị dụ dỗ, xâm hại. Vì vậy, một nơi trú ẩn cho các cô gái ở vị thành niên lang thang ở khu vực vui chơi giải trí lớn của Tokyo, vào ban đêm để bảo vệ họ khỏi bị bóc lột t.ì.nh d.ụ.c bắt đầu xuất hiện.

Điều đặc biệt ở nơi này là ở hình dáng, đó là một chiếc xe buýt có màu hồng nổi bật có tên Tsubomi (Bud) Cafe, với những bông hoa được vẽ bên ngoài.

Ý tưởng về xe buýt cho các bạn trẻ nữ dễ bị tổn thương ban đầu đến từ Seoul, Hàn Quốc. Khi cô Nito đến thăm nơi này và thấy các cô gái trò chuyện và cùng ăn bánh xèo với nhau trong một chiếc xe buýt, nên cô ấy đã quyết định thực hiện ý tưởng này ở Tokyo.

Trong xe buýt, nhóm Colabo sẽ cung cấp các bữa ăn và đồ uống miễn phí cũng như một không gian để trò chuyện dành riêng cho cô gái tuổi Teen ở các huyện Shinjuku và Shibuya. Nhiệm vụ của các thành viên của nhóm Colabo là có mặt để đưa ra lời khuyên cho các cô gái. Bởi nhiều người trong số đó đã bị bỏ rơi bởi cha mẹ của họ do nghèo đói hoặc là nạn nhân của sự ngược đãi.

“Chúng tôi muốn thiết lập mối quan hệ với cô gái trẻ chứ không phải chỉ là lời đề nghị hỗ trợ ăn ở,” “Tôi cũng hy vọng (xe buýt) sẽ là một nơi mà cô gái có thể thư giãn, cảm thấy thoải mái …” Đại diện Colabo, cô Yumeno Nito, 28 tuổi, cũng là người từng đi lang thang xung quanh quận đèn đỏ vào ban đêm khi còn là một thiếu niên phát biểu.

Xe buýt sẽ đậu mỗi tuần một lần trong Shinjuku hoặc Shibuya. Đây cũng chính là dự án được chính quyền trung ương và chính quyền thành phố Tokyo chọn là một mô hình để hỗ trợ các bạn trẻ là nữ.

Seiko Kitazawa, người đứng đầu bộ phận xúc tiến bình đẳng giới Shinjuku Ward, cho biết cô đã nhìn thấy nhiều cô gái đến Shinjuku khi họ không còn cảm giác an toàn ở trong nhà vì nghèo đói hoặc lạm dụng.

Yukiko Sakamoto, người đứng đầu một nhóm địa phương hỗ trợ phục hồi chức năng của người phạm tội, tham gia dự án xe buýt của Colabo vào ngày đầu tiên nói rằng :”Một trong số cô gái bị bạo lực tình dục từ phía người cha hoặc sự bắt nạt của những người con riêng của cha hoặc mẹ”

Sakamoto cho biết cô đã rất ngạc nhiên khi biết màu sắc của xe buýt sẽ là màu hồng.

“Nhưng điều quan trọng là việc nổi bật sẽ thu hút sự chú ý của mọi người trong đó có những cô gái cần giúp đỡ ” mà đúng không?

Theo Japo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here