Hạ Giá “Không Phải Là Cách Tốt Để Thu Hút Khách Nails Của Bạn”

0
160

Hạ giá làm Nail so với các tiệm Nails khác trong khu vực là một chính sách kinh doanh không lành mạnh. Đây là một hạ sách gây tổn hại rất lớn đến Cộng đồng làm nghề Nail Tại Hoa Kỳ.

Cạnh tranh là một điều không thể không có trong kinh doanh, nhưng với chiêu trò hạ giá, bạn sẽ giết chết và hạ thấp công sức của những người làm nghề Nail tại Mỹ.

Tăng chất lượng dịch vụ, hay làm một điều gì đó tốt hơn cho khách Nails của bạn là một sự cạnh tranh lành mạnh trong Cộng đồng làm nghề Nail Tại Hoa Kỳ.

Đừng vì cái lợi trước mắt cho bản thân mình mà ảnh hưởng nhiều đến người khác.

Nói thật, Tôi đã từng hạ giá xuống hơn 50% so với giá trung bình ở khu vực nơi tôi ở , nhưng sau đó là những kết quả hết sức tồi tệ.

Thợ Nail thì than vãn vì giá thấp quá và bỏ đi tiệm khác, giới làm Nail trong khu vực thì nhìn tôi với ánh mắt đầy căm gét. Lúc đầu tôi cũng tự động viên mình bằng suy nghĩ “kệ tao”, nhưng giờ mới hiểu và nhận ra là mình đã sai, tôi đã tự hạ thấp công sức của mình và những người thợ Nails trong tiệm của mình, gây rối loạn cho các tiệm Nails khác trong khu vực của mình.

Muốn sửa sai nhưng muộn rồi, giờ cả gia đình tôi đã phải move đến một nơi khác để làm lại từ đầu cho sai lầm về phương pháp kinh doanh theo kiểu triệt hạ.

Hy vọng, các bạn đang có những suy nghĩ hạ giá làm Nail hãy suy nghĩ thật kỹ. Hạ giá làm Nail là tự giết mình và giết người khác. Hãy tôn trọng công sức của mình và những đồng tiền mình đáng nhận từ công sức đó..

Chúc mọi người sức khỏe và thành công trong cuộc sống . Mến chào

XEM THÊM: Nghề Nails tại Mỹ có còn là người Việt ???

Người Việt ở Mỹ đa số gồm những người đã di cư đến Mỹ, và người được sinh ra tại Mỹ. Người Việt ở Mỹ được Trời phú cho một đầu óc thông minh, đôi bàn tay khéo léo, tính cách cần cù, chăm chỉ nên đã sinh sống và kinh doanh rất thành công tại Mỹ nhất là nghề Nails.

Nghề Nails & Beauty tại Mỹ hiện nay, theo thống kê là một thị trường có tiềm năng rất lớn, có giá trị hơn 70 tỷ USD mỗi năm. Doanh số người Việt chiếm khoảng 70%, tức là gần 50 tỷ USD.

Người Việt kinh doanh ngành nghề Nails &Beauty tại Mỹ chủ yếu là mở tiệm Nails, làm tóc, … và các supplies.

Có nhiều người Việt gặt hái thành công trong việc kinh doanh nghề nails & beauty tại Mỹ, nhưng cũng không ít người chịu thất bại đắng cay khi mở tiệm nails. Nhiều người khác chọn làm thợ nails để khỏi phải lo lắng về việc quản lý tiệm và thợ Nails.

Người Mễ đang bước vào Nghề Nail tại Mỹ một cách thành công

Không chỉ có người Việt, kinh doanh nghề Nails tại Mỹ còn có sự tham gia của người Mexico, người gốc Phi châu, người Hoa, Nhật, Hàn Quốc…

Người Mexico làm nghề Nails tuy chiếm thị phần nhỏ hơn người Việt, nhưng tại một số tiểu bang có đông người Mexico sinh sống, như California, Texas, người Mexico họ kinh doanh và phát triển nghề nails rất thành công thông qua chuỗi tiệm nails nhượng quyền thương hiệu như Costs Cutter, SuperCut, …

Mặc dù chiếm thị phần lớn, nhưng nghề nails người Việt tại Mỹ thật sự chưa có những chuỗi thương hiệu nails thành công và nổi tiếng như Costs Cutter, SuperCut của người Mexico. Nghề Nails của người Việt không có cái nhìn chung và đang phát triển theo cách tự phát theo kiểu nghề dạy nghề.

Gần đây lại có một số thông tin chính phủ Mỹ hỗ trợ học nghề nails miễn phí cho người Mễ ở một số tiểu bang, và một số chủ Nails lợi dụng giá thuê người Mễ theo giờ thay vì ăn chia 6/4 với người Việt làm cho nghề Nail đang trở nên mờ lối cho nghề Nails của người Việt tại Mỹ.

Các chủ tiệm Nails đang nhìn thấy cái lợi trước mắt cho chính họ, nhưng hậu quả về sau thì thật khó lường. Vì có thể trong 5 hay 10 năm tới, nói đến nghề Nails tại Mỹ cái tên Việt Nam sẽ thay vào bằng Mexico và khi đó người Việt ở Mỹ chắc chắn sẽ gặp khó khăn.

Đổ hết lên đầu trách nhiệm về các chủ tiệm Nails là không công bằng, vì sao? Thực tế đáng buồn là sau một khoảng thời gian nhập cư vào Mỹ, có không ít Người Việt bắt đầu thành thạo nghề Nail và trở nên so sánh.

Các thợ Nails biết được chủ cần nên quên mất chính mình, hay so sánh thu nhập giữa các tiệm Nails và bắt đầu luân chuyển công việc như cơm bữa. Mà việc này thì như việc đứng núi này trông núi nọ, thay vì suy nghĩ đến thu nhập, các bạn nên cố gắng cùng với chủ tiệm Nails phát triển tốt hơn cho tiệm.

Nhưng các chủ tiệm Nails cũng nên thay đổi cách mở tiệm Nails, cái kiểu thấy tiệm Nails này ở vị trí đó có income cao liền bắt đầu lân la đến kế bên mở tiệm và kèm theo hạ giá là cái kiểu làm ăn chụp giựt và hại nhau. Tiền không phải là tất cả, nên để ý đến lòng tự trọng và 2 chữ người Việt với nhau.

Còn nhiều lắm chứ! Nhưng việc gì cũng vậy ! Hãy ngồi lại với nhau để giải quyết, để mọi người cùng vui vẻ, cùng nhau phát triển. Vì cuối cùng ai cũng là ngườ tay trắng mà thôi!

Các bạn hay nhìn về Quê hương và phán xét, hãy nhìn lại mình và thay đổi đi nhé những người xa xứ của tôi ơi!

Bài viết theo góc nhìn của cá nhân tôi, mong các bạn thông cảm. Nếu có ý kiến khác, mong các bạn bình luận bên dưới để mọi người cùng phát triển.

Albama, Tony Dương

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here