Ghé thăm Công viên Hitachi Seaside – “Xứ sở thần tiên” đẹp ngây ngất với biển hoa xanh

0
667

Khi cánh đồng hoa Nemophila nở rộ, ngọn đồi này biến thành những ‘con sóng’ màu xanh dương đẹp lung linh như hợp nhất mặt đất và bầu trời lại với nhau.

Ở khu vực Tokyo, mùa hoa anh đào đã dần tàn, đây chính là thời điểm để những tín đồ du lịch tìm đến với sắc xanh hoa Nemophila. Ở công viên Hitachi Seaside, 4,5 triệu đóa hoa Nemophila đã bước vào mùa nở rộ. Hoa Nemophila theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là tình yêu bé nhỏ. Một số nơi khác còn gọi loài hoa đẹp tuyệt vời này là hoa mắt xanh – baby blue eyes, bởi chúng nhỏ nhắn như những đôi mắt xanh biếc, trong veo phản chiếu màu da trời.

Năm nay, thời tiết mùa xuân thay đổi và nhiệt độ tăng cao hơn so với dự kiến khiến mùa hoa anh đào nở rộ sớm hơn mọi năm khoảng hai tuần. Do đó, hiện tại, mùa hoa anh đào đã dần kết thúc ở phía đông vùng Kanto của Nhật Bản (bao gồm Tokyo). Nhưng nếu bạn cảm thấy buồn về điều đó, có một sự lựa chọn đẹp ngây ngất khác đang chờ đợi những người yêu thiên nhiên ở Công viên Hitachi Seaside.

Như những gì bạn có thể đoán từ cái tên, công viên Hitachi Seaside nằm bên bờ biển của thành phố Hitachi, thuộc tỉnh Ibaraki. Thường khi khách du lịch đến Nhật Bản, họ sẽ bỏ qua Ibaraki và đi thẳng từ Tokyo đến vùng đông bắc Tohoku, nhưng công viên Hitachi Seaside chắc chắn là địa điểm du lịch đáng để bạn đi đường vòng. Đặc biệt là thời điểm hiện tại đang là mùa nở rộ của hoa Nemophila hay còn gọi là hoa ‘mắt xanh’.

Miharashi no Oka (đồi ngắm hoa) của công viên sắc màu rực rỡ này có diện tích là 3,5 ha (8,6 mẫu Anh), và trồng đến 4,5 triệu đóa hoa Nemophila. Khi cánh đồng hoa Nemophila nở rộ, ngọn đồi này biến thành những ‘con sóng’ màu xanh dương đẹp lung linh như hợp nhất mặt đất và bầu trời lại với nhau.

Nếu bạn có dịp đến du lịch Nhật Bản, đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm công viên Hitachi Seaside nhé. Chúc bạn có một chuyến du lịch thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here