Dân số suy giảm, hội đồng của ngôi làng nhỏ Nhật Bản chỉ còn lại vẻn vẹn 5 người!

0
70

Một ngôi làng miền núi phía tây Nhật Bản sẽ có một hội đồng địa phương nhỏ nhất trong lịch sử cả nước, với chỉ khiêm tốn có 5 thành viên, một dấu hiệu mới về sự suy giảm dân số của đất nước.

Hội nghị tại làng Kitayama ở tỉnh Wakayama đã thông qua một sắc lệnh về việc cắt giảm số lượng thành viên hội đồng từ 6 người còn lại 5 người, có hiệu lực bắt đầu từ tháng 12 khi dự kiến tổ chức một cuộc bầu cử. Đây sẽ là ngôi làng đại diện tổ chức một điểm bầu cử nhỏ nhất trên toàn đất nước, cùng với làng Kitadaito ở tỉnh Okinawa.

Một vị trí đại biểu trong hội đồng đã bị khuyết đi sau khi một thành viên rời khỏi vị trí và tiếp nhận chức vụ thị trưởng làng.

Ông Kenya Katsugari, một thành viên còn lại của hội đồng cho biết:

“Hiện tại chưa có xuất hiện một vấn đề nào ngay với việc chỉ có 5 đại diện trong hội đồng. Quyết định của chúng tôi thể hiện một phần nào thực tế về việc dân số vẫn đang ngày một suy giảm”.

“Chúng tôi đã đưa ra quyết định chính thức này sau khi đã thảo luận một cách rộng rãi về những ưu và nhược điểm của việc giảm số lượng các đại diện. Hội đồng có thể quay trở lại 6 thành viên nếu dân số tăng trở lại tại ngôi làng”.

Ngôi làng Kitayama nằm ở vùng núi giáp ranh với quận Mie và Nara, có dân số là 440 người. Nó cũng được biết đến là vùng biệt lập duy nhất của cả đất nước, cách xa với bất cứ ngôi làng hay thành phố nào khác ở Wakayama.

Nguồn: The Mainichi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here