Có gì trong Hachijo Royal Hotel – khách sạn “ma” lớn nhất tại Nhật Bản?

0
488

Vào những năm 1960, khi mà người dân Nhật Bản không có nhiều điều kiện để có thể thực hiện những chuyến du lịch nước ngoài, ngành du lịch của đất nước đã cố gắng bù đắp cho họ bằng cách xây dựng các khu nghỉ dưỡng ở các đảo xa, như là một hình thức du lịch mới mẻ hơn.

Hòn đảo Hachijo-jima, thuộc quần đảo Izu gần biển Phillippines đã được chọn để xây dựng những khu nghỉ dưỡng như thế. Nó thậm chí còn được gọi là “Hawaii của Nhật Bản”. Với khoảng cách 287km về phía nam của Tokyo, du khách có thể đến đảo bằng phà hoặc là máy bay.

Khách sạn Hachijo Royal Hotel là một trong những công trình được đầu tư nhiều nhất tại hòn đảo. Được xây dựng theo kiến trúc Baroque của Pháp vào năm 1963, khuôn viên vườn của khách sạn có các bức tượng thạch cao hình mô phỏng lại các tượng Hy Lạp nổi tiếng cũng như các đài phun nước trang trí công phu. Hachijo Royal Hotel được xem như là khách sạn lớn và sang trọng bậc nhất vào đất nước lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, trong các thập kỉ sau, khi việc đi du lịch nước ngoài trở nên dễ dàng hơn đối với người dân, nhu cầu ghé thăm đảo Hachijo-jima không còn như trước nữa, thay vào đó các điểm đến ưa thích được lựa chọn là Thái Lan, Guam hay là Hawaii. Khách sạn đã đổi tên nhiều lần, đóng cửa và mở cửa lại suốt những năm 2000, cho đến khi chính thức đóng cửa vĩnh viễn vào năm 2006.

Sau hơn 12 năm bị bỏ hoang, khách sạn sang trọng này đã bị bao phủ bởi những lớp bụi và cả một hệ thực vật đầy hoang dã. Cảnh đổ nát tàn úa của đồ đạc trong phòng trong những bức tường lạnh lẽo và vẫn giữ được lại chút vẻ sang trọng của ngày trước khiến cho những ai bước vào khách sạn không tránh khỏi lạnh cả tóc gáy.

Sảnh vào của khách sạn vẫn giữ được vẻ sang trọng của nó.

Hành lang heo hút cùng những miếng tường đã mục nát và rơi xuống.

Cây cỏ mọc lên khắp nơi trong những căn phòng phủ đầy bụi và mốc meo.

Nhìn thôi đã thấy sợ rồi…

Đồ đạc trong khách sạn gần như được bỏ lại hết, kể cả những đồ có giá trị như máy tính, tivi,…

Một trong những không gian của Hachijo lúc trước.

Đó chỉ là những bức ảnh được chụp lại vào ban ngày, còn nếu như bạn thật sự muốn trải nghiệm cảm giác khám phá khách sạn bỏ hoang lớn nhất này, cùng những “ai” đang trú ngụ trong đó, thì có thể dành ra một buổi tối thám hiểm và biết đâu được, lại trở thành diễn viên chính trong bộ phim kinh dị cho chính mình quay thì sao?

Nguồn: SuGoi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here