Cô gái Việt Nam bỏ trốn sau khi bị tạm giữ vì lưu trú quá hạn tại Nhật Bản

0
224
Sân bay Narita ở tỉnh Chiba

Cục quản lý xuất nhập cảnh khu vực Tokyo và cảnh sát đang hiện đang tìm kiếm một cô gái Việt Nam đã bỏ trốn trong quá trình kiểm tra nhập cư tại sân bay Narita thuộc tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Theo Japantimes đưa tin, vào chủ nhật (10/2) vừa qua, Cục Quản lý xuất nhập cảnh khu vực Tokyo cho biết một cô gái Việt Nam, 22 tuổi đã bỏ trốn trong quá trình kiểm tra nhập cư tại sân bay quốc tế Narita ở tỉnh Chiba.

Hiện tại, văn phòng nhập cư và Cảnh sát tỉnh Chiba vẫn đang tiếp tục tìm kiếm người cô gái trẻ này vì nghi ngờ cô đã nhập cảnh bất hợp pháp vào Nhật Bản.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh cũng cho hay người phụ nữ đã đến Narita từ Hà Nội trên chuyến bay của Vietjet Air vào sáng thứ Bảy (9/2). Cô này nói với các quan chức sân bay rằng cô đến Nhật Bản để làm việc theo diện thực tập sinh nước ngoài của một chương trình đào tạo kỹ thuật. Tuy nhiên, visa thực tập sinh kỹ thuật của cô chỉ có hiệu lực cho đến tháng 5 và hợp đồng làm việc thì đã hết hạn.

Được biết, cô gái 22 tuổi từ Việt Nam đến Nhật Bản làm thực tập sinh từ tháng 4/2017 và đến tháng 1 năm nay thì hồi hương do hết hạn làm việc, rồi quay lại vào cuối tuần qua. Sau khi phát hiện được thời hạn hợp đồng có vấn đề, cơ quan chức năm đã tạm giữ cô gái này lại để xác minh thông tin. Tuy nhiên, lợi dụng lúc nhân viên an ninh sơ hở, cô đã nhanh chóng bỏ trốn mà không mang theo bất cứ hành lý nào.

Hiện tại, Cục quản lý xuất nhập cảnh khu vực Tokyo và cảnh sát vẫn đang tiếp tục tìm kiếm tung tích cô gái Việt Nam. “Chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp phòng ngừa triệt để những sự việc như thế này trong tương lai” – Hiroyuki Maeda, người đứng đầu bộ phận hành chính tổng hợp tại văn phòng chi nhánh Narita của văn phòng nhập cư nói.

(Theo Japantimes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here